Điện thoại : 04.6674.7322

Tin tức nổi bật

Tin hay đọc

Viêm mũi xoang

Câu hỏi của chị Đỗ Ngọc Dung -30 tuổi ở Thái Nguyên được tổng hợp từ fanpage Mũi Sạch - Họng Sạch - Tai khô
 
Câu hỏi: 
 
Tôi mắc chứng viêm xoang mũi đã rất nhiều năm. Quanh năm ngày tháng tôi đều bị nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi. Vậy tôi xin hỏi có cách nào chữa khỏi được bệnh đó không ạ?
 
Bác sĩ trả lời:
 
Bệnh viêm xoang là bệnh mạn tính hay gọi là cơ địa dị ứng nhiễm trùng. Do đó, bệnh này không thể chữa tức thời mà phải điều trị lâu dài. Hai cách chữa là trong đợt cấp tính có thể kết hợp y học hiện đại như dùng kháng sinh, khánh viêm, giảm dị ứng. Sau đợt cấp, chúng ta phải điều trị lâu dài. Tôi có 3 lời khuyên cho người bệnh viêm xoang: điều trị lâu dài, tạo điều kiện môi trường sống tốt tránh lạnh và ẩm kéo dài, ăn uống phòng thức ăn dị ứng gây xuất tiết như của nếp, uống nhiều sữa, rượu bia. Ngoài ra, người bệnh nên vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối biển hoặc nước muối sinh lý để làm sạch mũi, giúp loại bỏ các vi khuẩn và làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị lâu dài.
 
Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh
 
Để biết thêm một số mẹo dân gian giúp hết ho, sổ mũi, bạn vui lòng để lại câu hỏi tại đây, hoặc gọi trực tiếp đến số 04.6674.7322 để được nghe chuyên gia Mũi sạch - Họng sạch - Tai khô tư vấn miễn phí 

          

Vui lòng đặt câu hỏi để được chuyên gia Mũi Sạch - Họng Sạch - Tai Khô tư vấn miễn phí