Điện thoại : 024.6674.7322

Tin tức nổi bật

Tin hay đọc

Lê Anh - Nhân viên văn phòng

Em bé nhà mình bị ngẹt mũi quanh năm, cứ sáng dậy là nghẹt gần như không thở được bằng đường mũi mà phải há miệng ra để thở. Nguyên nhân là do VA sưng to.

Mình đã cho con dùng qua nhiều loại thuốc, ban đầu là Phenegan siro, loại này nếu bị nhẹ thì dùng cũng có tác dụng, tác dụng chủ yếu chữa viêm mũi dị ứng. Thuốc này không nên cho con uống ban ngày vì sẽ gây buồn ngủ, nếu bé nào bị nhẹ mà dùng vào buổi tối sẽ thấy tác dụng khá ổn, em bé sẽ ngủ say, dễ thở hơn.

Ngoài ra mình cũng cho con dùng các loại thuốc chống dị ứng clarityn, aerius, zirigin…nhiều lắm bây giờ chẳng nhớ hết nữa, lúc bắt đầu uống cũng có tác dụng, sau này càng ngày càng lờn, uống nhiều mà không thấy đỡ nữa. Uống kèm với những loại siro này là kháng viêm alphachoay, có cả tác dụng giảm phù nề cho mũi để dễ thở hơn, rồi nếu sổ mũi mà nước mũi có màu xanh nghĩa là bị viêm rồi, phải dùng cả kháng sinh nữa mới hết hẳn được.

Về khoản xịt rửa mũi thì con mình làm đều ngày 2 lần sáng tối, quen đến nỗi bây giờ bạn ý tự làm hết các công đoạn xịt nước muối biển vào mũi rồi xì ra, nước muối sinh lý 0,09% thì súc miệng.

Mình muốn kể ra đây quá trình tìm và cho con uống thuốc của mình để các bạn tham khảo và tự tìm ra cách riêng cho con mình vì mỗi bé có đặc điểm riêng, biết đâu đấy có thể 1 trong những loại thuốc trên lại thích hợp với con bạn.