Điện thoại : 024.6674.7322

Tin tức nổi bật

Tin hay đọc

Khi nào nên dùng nước muối sinh lý

Khi nào nên sử dụng nước muối sinh lý?

Nước muối sinh lý (natri clorid) hay nước muối được pha chế với tỷ lệ 0,9%, là dung dịch đẳng trương, là loại dung dịch có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người.

Nước muối sinh lý thường được sử dụng để vệ sinh mắt, mũi, hay rửa các vết thương thông thường. Do nước muối sinh lý có tính chất đẳng trương, phù hợp với sinh lý cơ thể người nên không gây khó chịu hay đau rát khi sử dụng.

Nước muối sinh lý khi dùng để vệ sinh mũi sẽ giúp rửa sạch chất nhầy, các chất gây dị ứng, làm đường thở thông thoáng, hít thở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi mũi bị viêm nhiễm hay đã bị tổn thương niêm mạc, thì sử dụng nước muối sinh lý sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Nước muối sinh lý

Nước muối biển

Cũng như nước muối sinh lý, nước muối biển sử dụng để vệ sinh mũi được pha loãng về nồng độ 0,9% để phù hợp sinh lý cơ thể, sau đó được lọc tiệt trùng để đảm bảo các tiêu chuẩn y tế trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý. Ngoài thành phần muối NaCl, nước muối biển còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng tự nhiên như Đồng (Cu2+), Bạc (Ag2+), Kẽm (Zn2+)… giúp làm săn se niêm mạc, phục hồi các niêm mạc bị tổn thương và có tính kháng viêm cao.

    

Nước muối biển Vesim

<<1 2 3 4